Tổng giám đốc BACSONGROUP chia sẻ trên Học làm giàu

 1. Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Think Big

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà là người rất chịu khó học hỏi và anh đã đúc rút về suy nghĩ tích cực sẽ thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?
“Bạn giống một trang giấy trắng và khi còn nhỏ bạn đã bị những người xung quanh viết đầy lên đó cả điều tốt đẹp lẫn tiêu cực. Cho đến khi bạn nhận ra cuộc đời của bạn do bạn tự viết nên và bạn bắt đầu loại bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực mà người khác viết trong trí não của bạn và biết lựa chọn những suy nghĩ tích cực hỗ trợ bạn đi tới thành công”.
2.Doanh nhân Đặng Thanh Hằng – Chủ tịch HĐQT Thanh Hằng Corporation, sáng lập và điều hành Thanh Hằng Beauty Medi
Nữ doanh nhân “không tuổi” Thanh Hằng với biệt danh “người đánh cược cuộc đời vào chữ đẹp” đã chia sẻ bí kíp thành công của người phụ nữ hiện đại.
“Phụ nữ luôn đam mê cái đẹp, và sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất khi lúc nào cũng thấy mình đẹp. Có rất nhiều yếu tố quyết định vẻ đẹp của phụ nữ, từ trong nội tâm đến dáng vẻ bên ngoài. Chào ngày mới bằng sự hài lòng, đó là thói quen của những người phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc.
Không có người phụ nữ bất hạnh, chỉ có người phụ nữ chưa biết cách để hạnh phúc”.
3. Doanh nhân Lưu Minh Ngọc – TGĐ Bắc Sơn Group
Là một người năng động, doanh nhân trẻ Lưu Minh Ngọc chia sẻ cách nhìn nhận thế giới qua “Đôi mắt” một cách rất sâu sắc và thú vị.
ĐÔI MẮT
Mình đang  có một cảm nhận rất hay như sau, vừa rồi khi đi dự một buổi hội thảo về và hỏi những người bạn tham dự, thì mỗi người kể về nó một cách rất khác nhau, rút những kết luận khác hẳn nhau và cũng khác với cách của mình. Một lần khác, mình nhờ những người bạn góp ý về một việc của mình, thì họ phân tích việc đó say sưa bằng những vấn đề chính họ đang gặp phải, một cách rất rất có lý.
Thực sự thì con người chỉ nhìn sự vật và hiện tượng xảy ra dưới con mắt chủ quan và lăng kính lọc màu cá nhân của mình. Nhìn hai người đánh nhau, người cáu kỉnh sẽ nhìn thấy sự căm thù, người nhân ái sẽ đau xót thương cảm. Nhìn hai người yêu nhau, người nhân ái sẽ thấy một bộ phim tình cảm còn người ích kỷ sẽ thấy một trò hề. Bạn có con mắt lạc quan, bạn đi trên đường sẽ chỉ nhìn thấy người giàu có và hạnh phúc, nắng vàng hoặc mưa xuân, bạn có con mắt bi quan, bạn đi trên đường sẽ nhìn thấy rác rưới, ăn xin, kẹt xe và người chửi tục.
Sự thực thì trên đường có tất cả những điều đó, nhưng mắt chúng ta cố tình chỉ nhìn thấy thứ chúng ta muốn thấy mà thôi.
Do đó nếu nghe theo nhiều người, bạn sẽ trở thành một người… loạn thị và có một hình ảnh phản chiếu cuộc sống cực kỳ méo mó và dị hợm. Cho nên người ta nói “không biết con đường của thành công là gì, nhưng chắc chắn con đường dẫn đến thất bại là làm hài lòng tất cả mọi người”, mình bổ sung là chỉ cần cố làm hài lòng 3 người thôi thì bạn cũng đã bắt đầu gặp vấn đề rồi. Do đó, cứ sống theo những nguyên tắc của ta miễn là thấy chúng đúng và không hổ thẹn với lương tâm. Và tập luyện tốt hơn bằng cách mở đôi mắt thật to quan sát và tư duy để lăng kính của ta trong hơn, tiếp nhận được nhiều màu sắc ta muốn hơn, chứ không phải cố gắng tìm chia sẻ và xin lời khuyên từ bất kỳ ai, dù là bạn thân chăng nữa. Nếu có thể, hãy chỉ tìm lời khuyên từ những người thành công và hạnh phúc mà ta muốn được như họ mà thôi.
4. Doanh nhân Tạ Minh Tuấn – Chủ tịch sáng lập, CEO HELP International 
Là một người hay viết, doanh nhân trẻ Tạ Minh Tuấn thường chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống của mình, từ đó rút ra những bài học giá trị cho các bạn trẻ.
“Khi học nhảy dù, bạn học cách ngã trước. Chấp nhận cú ngã, không kháng cự hay phản kháng nó, vì càng kháng cự càng gia tăng nguy cơ chấn thương của mình. Khi liên tưởng đến điều này, bạn sẽ hiểu rằng trong cuộc sống này, sự “tự tin để thất bại” cũng quan trọng không kém việc “tự tin để thành công”.
5. Doanh nhân Nguyễn Thu Hương – TGĐ Công ty Truyền thông Nam Hương
Nữ doanh nhân Nguyễn Thu Hương chia sẻ giá trị của nụ cười trong cuộc sống.
“Nụ cười giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Nụ cười xoá nhoà mọi khoảng cách khiến ta gần nhau hơn.
Cười lên để có một ngày thật vui vẻ nhé cả nhà”.

ý kiến khách hàng